Bạn là người ưa chuộng việc trang trí nội ngoại thất bằng gỗ, tuy nhiên, gỗ sau thời gian sử dụng màu sắc gỗ ắt sẽ không còn được như ban đầu, điều cần thiết lúc này chính là việc phải bảo dưỡng gỗ. Việc bảo dưỡng gỗ hiện tại cũng rất dễ chỉ cần tìm loại dầu bảo dưỡng gỗ tốt là được, nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu bảo dưỡng gỗ, vậy lựa chọn loại dầu bảo dưỡng gỗ nào tốt thì hãy xem qua bài viết của mình nhé !

Các loại dầu bảo dưỡng gỗ trên thị trường:

Dầu bảo dưỡng gỗ Osmo

Sản phẩm đến từ Đức, Không độc hại, thân thiện với môi trường. Osmo có độ thấm hút và bao phủ tốt. Chống mốc, chống nắm, chống ăn mòn…Sản phẩm hiện đang dần đầu về nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam. Sản phẩm an toàn không những cho gia chủ mà an toàn cho cả người thợ thi công, bởi hoàn toàn được làm từ thực vật, thiên nhiên, không hóa chất.

Dầu bảo dưỡng gỗ Protego Exclusive Oil

Được sản xuất trên công nghệ mới nhất trong thị trường nước sơn dành cho gỗ với các màu sắc phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Protego Exclusive Oil được sử dụng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm gỗ.  Exclusive Oil có tác dụng chống lại tia cực tím và chống thấm nước bảo vệ gỗ không bị hư hại do tác dụng của môi trường.

Dầu bảo dưỡng gỗ Nano Wood Natural Plus

Nano Wood Plus là dòng sản phẩm bảo vệ gỗ tự nhiên hệ tinh dầu thực vật ứng dụng công nghệ Nano.  Nano Wood Plus có nhiều ứng dụng khác nhau xung quanh nhà và vườn trên nhiều bề mặt gỗ thấm, thấm, không thấm nước, chẳng hạn như: Gỗ chưa được xử lý, chẳng hạn như bạch dương, sồi, gỗ sồi, cây thông, v.v.

Dầu dưỡng gỗ Protego

Protego là sản phẩm dầu dưỡng chuyên dụng giúp hoàn thiện và bảo dưỡng đồ gỗ, được sử dụng để duy trì vẻ đẹp của các loại gỗ tự nhiên, đặc biệt đối với đồ gỗ để ngoài trời. Protego giúp tăng cường độ bền và tuổi thọ của gỗ, tăng khả năng chịu đựng của gỗ đối với môi trường bên ngoài. Dầu dưỡng gỗ Protego được sản xuất trên công nghệ mới nhất, kỹ thuật dưỡng gỗ tiên tiến nhất trong thị trường dầu dưỡng dành cho gỗ với các màu sắc phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Dầu bảo dưỡng gỗ Gori của Đan Mạch

Dầu Gori là thương hiệu dầu bảo quản gỗ ngoài trời và trong nhà dành cho cả sàn gỗ và nội thất được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch. Gori là thương hiệu dầu gỗ lâu đời ở Châu Âu, bắt đầu từ năm 1902 tại Đan Mạch, tới nay được phân phối và bán lẻ trên toàn thế giới.

Chăm sóc và bảo vệ gỗ một cách toàn diện: Với đặc tính là dầu thẩm thấu nên theo thời gian, lớp dầu bạn quét ở bề mặt gỗ sẽ len lỏi, thấm qua từng thớ gỗ vào sâu trong từng lớp gỗ nhằm tăng cường khả năng bám dầu, bảo quản gỗ tốt hơn từ trong ra ngoài.

Hạn chế sâu bọ, mối mọt, nước: Dầu Gori sẽ tạo ra một lớp màng bọc che phủ bên ngoài lớp gỗ của bạn nhằm hạn chế được tác hại của tia UV, ngăn ngừa sự thấm nước vào từng thớ gỗ hay cản trở sự gây hại của mối, mọt và các loại sâu bệnh khác.

Giữ nguyên đặc tính gỗ: Gori không tạo ra lớp màng bóng bên ngoài gỗ. Bạn vẫn giữ được lớp bề mặt tự nhiên gỗ khi sờ tay vào, cảm giác thật và tự nhiên.

Cũng còn khá nhiều loại dầu bảo dưỡng gỗ khác nữa nhưng mình chỉ giới thiệu cho các bạn biết về một số dầu bảo dưỡng gỗ được ưa chuộng trên thị trường.

Các bạn có thể xem thêm cách bảo dưỡng gỗ tại nhà của mình dưới đây nhé:

  • Tránh tất cả các chất tẩy rửa có chứa amoniac. Vì amoniac có thể làm hư hỏng đồ gỗ của bạn.
  • Thường xuyên lau bụi bẩn trên đồ gỗ nội thất với một chiếc khăn vải mềm khô, sạch.
  • Không sử dụng chất đánh bóng đồ gỗ có hàm lượng cao của rượu. Vì nó có thể làm hỏng kết cấu đồ gỗ.
  • Sử dụng đế lót ly giữa bề mặt đồ gỗ và kính để giảm hơi nước ngưng tụ.
  • Bảo vệ đồ gỗ nội thất phòng ăn với khăn trải bàn bằng chất liệu xơ tự nhiên.
  • Đảm bảo không có dung dịch mắc kẹt giữa kính và bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bề mặt đồ gỗ luôn luôn trong tình trạng khô ráo.

Mong rằng với những thông tin trên mình cung cấp, bạn có thể chọn cho mình được loại dầu bảo dưỡng gỗ ưng ý và có thể biết cách bảo dưỡng gỗ nội thất trong nhà của mình cách tối ưu nhất nhé. Nếu các bạn có góp ý hay cần hỗ trợ hãy comment dưới bài viết này để cùng mình thảo luận nhé !